Lý 11 bài tập cơ bản

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1)Một ống dây dẫn có hình trù dài có dòng I1=5A .Biết rằng trên mỗi cm dài quấn đều 10 vòng dây.Hãy xác định cảm tứng từ tại 1 điểm trên trụ hình trụ :mình làm ra 6,28.10^-3.
B2)TÍnh suất điện động tự cảm sinh ra trong ống dây của một nam châm điện có độ tự cảm 0,8H và dòng điện trong ống dây tăng đều từ 0 đến 10A trong thời gian 4s. mình làm ra 2
B3) Một khung dây hình vuông mỗi cạnh 5cm được đặt vuông góc với từ trường có B =0,08T .Nếu từ trường giảm đều đên 0 trong thời gian 0,2 giây ,thì suất điện động cảm ứng trong khung dây trong thời gian trên bằng bao nhiêu?
Giúp mình với nhá ,các bạn thông cảm bài này chắc dễ mà mình ngu lý :)| .Cám ơn nghen.
 
M

mavuongkhongnha

B1)Một ống dây dẫn có hình trù dài có dòng I1=5A .Biết rằng trên mỗi cm dài quấn đều 10 vòng dây.Hãy xác định cảm tứng từ tại 1 điểm trên trụ hình trụ :mình làm ra 6,28.10^-3.
B2)TÍnh suất điện động tự cảm sinh ra trong ống dây của một nam châm điện có độ tự cảm 0,8H và dòng điện trong ống dây tăng đều từ 0 đến 10A trong thời gian 4s. mình làm ra 2
B3) Một khung dây hình vuông mỗi cạnh 5cm được đặt vuông góc với từ trường có B =0,08T .Nếu từ trường giảm đều đên 0 trong thời gian 0,2 giây ,thì suất điện động cảm ứng trong khung dây trong thời gian trên bằng bao nhiêu?

1, 1 cm có 10 vòng dây => 1 m có 1000 vòng dây

áp dụng công thức :

[TEX]B=4.\pi/10^{-7}.n.I=4.\pi.10^{-7}.1000.5=?[/TEX]

=> kết quả bạn ra là đúng

2,
[TEX]|e|=|-L\frac{\Delta i}{\Delta t}|=0,8.\frac{10}{4}=2[/TEX]

=> bạn làm đúng rồi
3,
[TEX]|e|=|-\frac{\Delta B.S}{\Delta t}|= \frac{0,08.0,05^2}{0,2}=10^{-3}[/TEX]
 
T

thanhnhan1996

bài 3 ta có từ thông =B.S=0,08. 0,05.0,05=2.10^-4 Wb
e=2.10^-4/0,2=10^-3 V bạn áp dụng công thức bài 41 SGK vật lý nâng cao ấy
 
Top Bottom