(Lý 11) bài tập cảm ứng từ

A

anhtrangcotich



Hình vẽ này giúp gì được cho em không nhỉ?


Anh gợi ý 1 trường hợp ngược chiều nhé.

Gọi r là khoảng cách từ [TEX]I_2[/TEX] đến điểm cần tìm.

Khi đó [TEX]B_2 = 2.10^{-7}\frac{I_2}{r^2}[/TEX]

[TEX]B_1 = 2.10^{-7}\frac{I_1}{(r+0,1)^2}[/TEX]

Ta phải có [TEX]B_2 = B_1 \Rightarrow r[/TEX]

Lưu ý thợp các điểm cần tìm là một đường thẳng song song với hai dòng điện nhé.
 
Last edited by a moderator:
T

the_death2192



Hình vẽ này giúp gì được cho em không nhỉ?


Anh gợi ý 1 trường hợp ngược chiều nhé.

Gọi r là khoảng cách từ [TEX]I_2[/TEX] đến điểm cần tìm.

Khi đó [TEX]B_2 = 2.10^{-7}\frac{I_2}{r^2}[/TEX]

[TEX]B_1 = 2.10^{-7}\frac{I_1}{(r+0,1)^2}[/TEX]

Ta phải có [TEX]B_2 = B_1 \Rightarrow r[/TEX]

Lưu ý thợp các điểm cần tìm là một đường thẳng song song với hai dòng điện nhé.

cho em hỏi : TH ngược chiều , làm sao mình biết được là B ở bên phải hay ở bên trái , nó phụ thuộc vào điều gì?
 
A

anhtrangcotich

cho em hỏi : TH ngược chiều , làm sao mình biết được là B ở bên phải hay ở bên trái , nó phụ thuộc vào điều gì?
Nó phụ thuộc vào cường độ dòng điện em ạ.

Đương nhiên điểm có B = 0 sẽ gần dòng điện có cường độ nhỏ hơn.

Mà trong không gian ai lại phân biệt trái với phải ;))
 
Top Bottom