(Lý 11) bài tập cảm ứng từ (tt)

T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)em hok biết vẽ ở trên đây nên em "minh họa" nha.
cho :
+ I1 = 5 (A) (là đường tròn nhỏ nằm bên trong đường tròn I2 có chiều cùng chiều kim đồng hồ)
+ I2 = 10(A) (là đường tròn nằm bên ngoài có chiều ngược chiều kim đồng hồ
+ R1 = 5 (cm) , R2=8 (cm)
Tìm B

2)cho :
+ I1 = I2 = 5 (A)
+ R=5 cm
+ I2 là đường tròn có chiều cùng chiều kim đồng hồ
+ I1 là đường tiếp tuyến có chiều từ dưới lên trên ( trong tập em là ở bên trái)
Tìm B

3) Trong mp tọa độ Oxy , cho:
+ I1= 2 (A) ,( phương trùng với trục Oy chiều từ dưới lên trên, trong tập là phần dương)
+ I2= 4 (A) ,( phương trùng với trục Ox chiều từ phải qua trái , trong tập là phần âm )
+ Điểm M có tọa độ (2;4)
a) Tìm B tại M(2:4)
b)Tập hợp các điểm B = 0
 
Y

your_ever

Không biết bạn muốn tìm cảm ứng từ tại đâu, mình đoán là tại tâm của dây dẫn tròn nên cừ làm liều nhé :D sai mọi người góp ý nhé

1. Gọi O là tâm của 2 đường tròn. ta đi xđ cảm ứng từ tại tâm O.

[TEX]B_1 = 2\pi.10^{-7}\frac{I_1}{r_1}= 2.3,14.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2,68.10^{-5}(T)[/TEX]

[TEX]B_2=2\pi.10^{-7}.\frac{I_2}{r_2}=2.3,14.10^{-7}.\frac{10}{0,08}=7,85.10^{-5}(T)[/TEX]

B1 cùng phương ngược chiều với B2

[TEX]\Rightarrow B_0 = B_2-B_1=5,17.10^{-5}(T)[/TEX]

2. tương tự

[TEX]B_1 = 2\pi.10^{-7}\frac{I_1}{r_1}= 2.3,14.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2,68.10^{-5}(T)[/TEX]

[TEX]B_2 = 2,10^{-7}.\frac{I_2}{R}= 2.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2.10^{-5}(T)[/TEX]

B1 cùng phương cùng chiều với B2

[TEX]\Rightarrow B_O = B_1+B_2=4,68.10^{-5}(T).[/TEX]
 
T

the_death2192

Không biết bạn muốn tìm cảm ứng từ tại đâu, mình đoán là tại tâm của dây dẫn tròn nên cừ làm liều nhé :D sai mọi người góp ý nhé

1. Gọi O là tâm của 2 đường tròn. ta đi xđ cảm ứng từ tại tâm O.

[TEX]B_1 = 2\pi.10^{-7}\frac{I_1}{r_1}= 2.3,14.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2,68.10^{-5}(T)[/TEX]

[TEX]B_2=2\pi.10^{-7}.\frac{I_2}{r_2}=2.3,14.10^{-7}.\frac{10}{0,08}=7,85.10^{-5}(T)[/TEX]

B1 cùng phương ngược chiều với B2

[TEX]\Rightarrow B_0 = B_2-B_1=5,17.10^{-5}(T)[/TEX]

2. tương tự

[TEX]B_1 = 2\pi.10^{-7}\frac{I_1}{r_1}= 2.3,14.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2,68.10^{-5}(T)[/TEX]

[TEX]B_2 = 2,10^{-7}.\frac{I_2}{R}= 2.10^{-7}.\frac{5}{0,05}=2.10^{-5}(T)[/TEX]

B1 cùng phương cùng chiều với B2

[TEX]\Rightarrow B_O = B_1+B_2=4,68.10^{-5}(T).[/TEX]


bạn có thể giải thích và vẽ rõ 2 vecto B1 và B2 được không, bởi vì mình chưa nhìn thấy cái cùng chiều . 1 cái đường tròn , 1 cái đường cong có thể cùng chiều hay ngược chiều được à :| Z( giải thích dùm lun)

còn bài 3 ??
 
N

nangbanmai360

Bài 3

a, B1= 210^-7.I1/yM
B2=2.10^-7 .I2/xM
B1 và B2 cùng phương và hướng từ sau ra trước nên :
B=B1+ B2
b, B=0 khi :
B1= B2
\LeftrightarrowI1/y = I2/x
\Leftrightarrowx=2y
Tập hợp các điểm B=0 là đường thẳng x=2y
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom