[Lý 11] Bài lý khó

G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn điện mắc song song suất điện động của các nguồn điện E1=1.25V, E2=1.5V, có điện trở trong r1=0.4, r2=0.4. Điện trở mạch ngoài R=10. Cường độ dòng điện qua mạch ngoài và qua mỗi nguồn điện là bao nhiêu? (đáp số: I=0.135A, I1=-0.245A, I2=0.38 A.
Các bạn làm zúp mình bài này nha, do bận wá nên mình không gõ theo công thức vật lý đc, nên điện trở bị thiếu đơn vị, mấy bạn thông cảm nha. Thanks trước.
 
T

trang.160493

Mình có làm 1 bài tương tự như thế này rồi.
Bạn cần ADCT: cường độ dòng điện mạch ngoài là:
I = (E1+E2) / (r1+r2+R)

hoK bít mình có nhầm ko, nhưng mình think là đúng đó. à , đáp án bạn đưa ra có đúng ko dzậy? vì mình thấy I1= số âm
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Mình có làm 1 bài tương tự như thế này rồi.
Bạn cần ADCT: cường độ dòng điện mạch ngoài là:
I = (E1+E2) / (r1+r2+R)

hoK bít mình có nhầm ko, nhưng mình think là đúng đó. à , đáp án bạn đưa ra có đúng ko dzậy? vì mình thấy I1= số âm

Công thức sai rồi bạn
Cường độ dòng điện mạch chính là
[TEX]I=\frac{E_2-E_1}{R+\frac{r_1r_2}{r_1+r_2}}=\frac{1,5-1,25}{10+0,2}=0,0245 (A)[/TEX]
I1 âm nghĩa là nguồn 1 là máy thu
 
N

nam156

Mình nghĩ rằng I1 âm chẳng qua là vì PT dòng vết sai , chiều dòng điện thực tế ngược với dòng giả thiết chứ đáp án phải ra I1 dương. E1 < E2 nên nó là máy thu thì rõ rồi.
 
P

phankhanhduy.hihihi

bai nay cung de ma
truoc tien ta viet các công thức tính I của các đoạn mạch
I1= (E1-U)/r1, I2= (E2-U)/r2, I=U/R.
ta có I = I1+I2
suy ra (E1-U)/r1+E2-U)/r2=U/R.
từ đó tính được U = 1.348 V
suy ra các I theo các công thức trên.
đúng cvới kết quả đó.
I=0.135A, I1=-0.245A, I2=0.38 A.
 
Top Bottom