[LÝ 11]Bài lí hay

A

along0

T

tumonobeo

bài này quen thuộc quá
xét tại A(vẽ các lực tác dụng lên q1),ta thấy lực tổng hợp của q21+q31 có phương trùng vs phương đường trung trực BC và chiều hướng ra ngoài
nên để A đứng yên thì q01 phải có phương trùng vs đường trung trực và chiều hướng vào trong tam giác
hay qo<0 và qo nằm trên đường tt của BC
lập luận tt để B,C đứng yên thì q0 cũng nằm trên tt của AB.AC
vậy qo là trọng tâm tam giác ABC và độ lớn q0 tính đc từ biểu thức q21+q31=q01(vector nhe)
hay 2.cos30.kq^2/a^2=kq(-qo) : (a^2 /3) (a:canh tam giac)
ds:q0= -4.10^(-7) (C)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom