[Lý 11] Bài 1.25* SBT

M

mimasaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tại bốn đỉnh của một hình vuông có 4 điện tích đặt cố định, trong đó có hai điện tích dương, hai điện tích âm. Độ lớn của 4 điện tích đó bằng nhau và bằng 1,5 uC. Hệ điện tích đó nằm trong nước (e = 81) và được sắp xếp sao cho lực tác dụng lên các điện tích đều hướng vào tâm hình vuông. Hỏi các điện tích được sắp xếp như thế nào và độ lớn của lực tác dụng lên mỗi điện tích là bao nhiêu? Cho biết cạnh của hình vuông bằng 10 cm.

Giải hộ mình với, sbt làm không hiểu gì cả =.=!
 
A

alexandertuan

theo bạn nói bài 4 điện tích 1 đặt trên bốn đình của hình vuông sao cho F tác dụng lên các điện tích đều hướng vào tâm thì bạn nên đặt ở 2 đỉnh đối diện là 2 điện tích cùng dấu bất kì, bởi vì khi đặt như vậy thì 2 điện tích nằm ở 2 đình kế của 1 điện tích bất kì thì sẽ trái dấu với nó, vì vậy theo quy tắc tổng hợp lực hình bình hành thì F1 tổng do 2 điện tích kế nó sẽ nằm trên đường chéo và hướng vào tâm, còn điện tích còn lại nằm đối diện thì sẽ tác dụng 1 lực đẩy F2 lên nó theo hướng xa tâm và nằm trên đường chéo, và F tổng tác dụng lên điện tích nó sẽ bằng F=F1-F2 và có chiều hướng tâm do lực F1>F2. gọi f là lực tương tác Culong của 2 điện tích bất kì. thì F1=(căn bâc 2(2))*f, F2=f/(căn bậc 2(2));
=>F=F1-F2;
nguồn: Yahoo.com.vn
 
Top Bottom