Vật lí 10 lý 10

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Untitled.png
Giả sử để gặp ô tô thì người đó phải đi quãng đường BC.
Gọi [tex]\widehat{ACB}=\beta[/tex] ; [tex]\widehat{BAH} =\alpha[/tex]
Ta có :

[tex]sin\alpha =\frac{BH}{AB}=\frac{1}{8}[/tex]

Lại có [tex]AC=v_{1}.t[/tex]

[tex]BC=v_{2}.t[/tex]

Theo định lí hàm sin ta có:

[tex]\frac{AC}{sin\beta }=\frac{BC}{sin\alpha }=\frac{AB}{sinC}<=>\frac{8t}{sin\beta }=10t=> sin\beta =\frac{4}{5}=>\beta \approx 53.13^{\circ}[/tex]

[tex]=>t=...[/tex]
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[tex]AC=2t BC=4t[/tex]
View attachment 83177
Giả sử để gặp ô tô thì người đó phải đi quãng đường BC.
Gọi [tex]\widehat{ACB}=\beta[/tex] ; [tex]\widehat{BAH} =\alpha[/tex]
Ta có :

[tex]sin\alpha =\frac{BH}{AB}=\frac{1}{8}[/tex]

Lại có

Theo định lí hàm sin ta có:

[tex]\frac{AC}{sin\beta }=\frac{BC}{sin\alpha }=\frac{AB}{sinC}<=>\frac{8t}{sin\beta }=10t=> sin\beta =\frac{4}{5}=>\beta \approx 53.13^{\circ}[/tex]

[tex]=>t=...[/tex]
còn cách nào ko bạn
AC=2t
BC=8t
t bằng nhau
từ chỗ này mình suy ra dc 4AC=BC đúng ko
 
Top Bottom