Vật lí 10 Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có dây treo dài 2,5m, treo vật nặng 100g.Ban đầu kéo vật sao cho dây treo hợp bới phương thẳng đứng góc
gif.latex
rồi thả nhẹ, bỏ qua sức cản. Tính vận tốc của vật kh nó đi qua vị trí thẳng đứng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn có dây treo dài 2,5m, treo vật nặng 100g.Ban đầu kéo vật sao cho dây treo hợp bới phương thẳng đứng góc
gif.latex
rồi thả nhẹ, bỏ qua sức cản. Tính vận tốc của vật kh nó đi qua vị trí thẳng đứng
bảo toàn cơ năng
[tex]mg(l-l.cos60)=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc đơn có dây treo dài 2,5m, treo vật nặng 100g.Ban đầu kéo vật sao cho dây treo hợp bới phương thẳng đứng góc
gif.latex
rồi thả nhẹ, bỏ qua sức cản. Tính vận tốc của vật kh nó đi qua vị trí thẳng đứng
chọn gốc thế năng tại VTCB
Bảo toàn cơ năng: [tex]mg(l - lcos\alpha _0) = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v = \sqrt{2g(l - lcos\alpha _0)}[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom