Vật lí 10 Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tấm ván AB nặng 270N được bắc qua 1 con mương.Trọng tâm của tấm ván cách điểm tựa trái một đoạn là 0.8m và cách điểm tựa phải là 1.6m .Tính lực mà tấm ván tác dụng lên điểm tựa trái và điểm tựa phải
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 tấm ván AB nặng 270N được bắc qua 1 con mương.Trọng tâm của tấm ván cách điểm tựa trái một đoạn là 0.8m và cách điểm tựa phải là 1.6m .Tính lực mà tấm ván tác dụng lên điểm tựa trái và điểm tựa phải
Bạn tự vẽ hình nha :D
Gọi F1 là lực trung tại A
F2 là lực trung tại B
F1+F2= P = 270N
F1/F2=d2/d1 = 1,6/0,8
=>F1=2F2
Giải hệ pt
=> F1= ....
F2= .....
 
Top Bottom