Vật lí lý 10

anhthubong16

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
14
5
6
22
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật được nén thẳng đứng lên cao với vận tốc là 20 m/s từ độ cao h so với mặt đất. khi chạm đất vận tốc của vật là 30 m/s, bỏ qua sức cản không khí. lấy g= 10m/s bình. hãy tính
a, độ cao h
b, độ cao cực đại mà vật đặt được so vứi mặt đất
c, vận tốc của vật khi động năng bằng 3 lần thế năng.
nhờ mọi người giúp mình với ạ​
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một vật được nén thẳng đứng lên cao với vận tốc là 20 m/s từ độ cao h so với mặt đất. khi chạm đất vận tốc của vật là 30 m/s, bỏ qua sức cản không khí. lấy g= 10m/s bình. hãy tính
a, độ cao h
b, độ cao cực đại mà vật đặt được so vứi mặt đất
c, vận tốc của vật khi động năng bằng 3 lần thế năng.
nhờ mọi người giúp mình với ạ​
a) Bảo toàn cơ năng: [tex]mgh + \frac{1}{2}mv_1^2 = \frac{1}{2}mv_2^2 \Rightarrow h = \frac{v_2^2 - v_1^2}{2g}[/tex]
b) Lại bảo toàn cơ năng với v2 = 0: [tex]mgh + \frac{1}{2}mv_1^2 = mgh_{max} + 0 \Rightarrow h_{max} = h + \frac{v_1^2}{2g}[/tex]
c) dùng tiếp bảo toàn cơ năng: [tex]mgh + \frac{1}{2}mv_1^2 = W_t' + W_d' = \frac{W_d'}{3} + W_d' = \frac{4W_d'}{3} = \frac{4}{3}.\frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v^2 = 6gh + \frac{3v_1^2}{4} = ?[/tex]
 
Top Bottom