Vật lí lý 10..

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. từ đỉnh dốc cao 20m dài 40m ta thả nhẹ một vật nặng 10kg trượt xuống không ma sát, sau khi trượt hết dốc vật tiếp tục trượt trên mặt ngang dài 20m. lấy g=10m/s^2. công mà trọng lực thực hiện được trên toàn bộ quãng đường trên bằng?
2. vật rơi tự do từ độ cao 24m so với mặt đất. độ cao ở đó động năng lớn gấp hai lần thế năng?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. từ đỉnh dốc cao 20m dài 40m ta thả nhẹ một vật nặng 10kg trượt xuống không ma sát, sau khi trượt hết dốc vật tiếp tục trượt trên mặt ngang dài 20m. lấy g=10m/s^2. công mà trọng lực thực hiện được trên toàn bộ quãng đường trên bằng?
2. vật rơi tự do từ độ cao 24m so với mặt đất. độ cao ở đó động năng lớn gấp hai lần thế nă
1) Ap=h.mg
2) bt cơ năng
[tex]mgh=Wđ+Wt=2Wt+Wt=3mh'g[/tex]
=> h'
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom