Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 4s và thấy toa thứ 2 trong 5s. Khi tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m. Coi tàuchuyển động chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu
Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 4s và thấy toa thứ 2 trong 5s. Khi tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m. Coi tàuchuyển động chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu
toa 1
[tex]l=vot2-\frac{1}{2}at1^{2}[/tex]
toa 2
[tex]2l=vot2-\frac{1}{2}at2^{2}[/tex] t2=t1+5
=> vo vs a ( có thể biểu diễn theo nhau )
khi dừng lại
[tex]0-vo^{2}=-2as[/tex]
=> cái cần tìm
toa 1
[tex]l=vot2-\frac{1}{2}at1^{2}[/tex]
toa 2
[tex]2l=vot2-\frac{1}{2}at2^{2}[/tex] t2=t1+5
=> vo vs a ( có thể biểu diễn theo nhau )
khi dừng lại
[tex]0-vo^{2}=-2as[/tex]
=> cái cần tìm