Vật lí Lý 10

Chaoz Gió

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
16
11
6
Hà Tĩnh
THPT chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân khối lượng khí ban đầu trong 1 bình khí:
- Một xilanh có vạch chia để đo thể tích; trong xilanh có pít tông dùng để thay đổi thể tích
-Một bình kín chứa khí cần đo khối lượng, bình có van đóng mở có thể nối thông với vòi xi lanh; khối lượng mol u của khí cần đo khối lượng đã biết nhiệt kế có thể đo được nhiệt độ khí tron
- một áp kế có thể đo được áp suất ở trong xilanh hoặc trong bình chứa khí
-một nhiệt kế có thể di được nhiệt độ khí trong xilanh hoặc trong bình chứa khí
-hằng số khí R đã biết
a. Trình bày cơ sở lí thuyết và phương án thực hành để đo được khối lượng ban đầu của khí trong bình
b. nêu các bước chình để tiến hành thí nghiệm đo khối lượng khí ban đầu trong bình
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cân khối lượng khí ban đầu trong 1 bình khí:
- Một xilanh có vạch chia để đo thể tích; trong xilanh có pít tông dùng để thay đổi thể tích
-Một bình kín chứa khí cần đo khối lượng, bình có van đóng mở có thể nối thông với vòi xi lanh; khối lượng mol u của khí cần đo khối lượng đã biết nhiệt kế có thể đo được nhiệt độ khí tron
- một áp kế có thể đo được áp suất ở trong xilanh hoặc trong bình chứa khí
-một nhiệt kế có thể di được nhiệt độ khí trong xilanh hoặc trong bình chứa khí
-hằng số khí R đã biết
a. Trình bày cơ sở lí thuyết và phương án thực hành để đo được khối lượng ban đầu của khí trong bình
b. nêu các bước chình để tiến hành thí nghiệm đo khối lượng khí ban đầu trong bình
cx ko chắc lắm về cách làm này
ban đầu thì đo đc áp suất vsd n độ khí trong bình là po và To
khi đấy CM
[tex]po.Vo=To.nR[/tex]
nối bình khí vs xilanh mở van đợi đến khi cân = thì đo tiếp áp suất ở bình khí ( khi đấy áp suất khí ở 2 bên như nhau) p' và nhiệt độ khi cân = là T'
CM
=> [tex]p'.(Vo+V)=T'.nR[/tex]
cái V kia đo đc do nó là thể tích dâng ở bình xilanh
pttt
[tex]p'.(Vo+V)=po.Vo[/tex]
=> V => n => m
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom