Vật lí lý 10

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai vật gồm vật 1 có m1=1kg ;m2=3kg nối nhau bằng sợi dây không giãn vắt qua ròng ròng cố định; hệ số ma sát trượt là 0,1; g=10m/s^2
a) tính gia tốc
b) tìm hệ số ma sát nghỉ nhỏ nhất đề vật hai nằm yên trân mặt sàn Untitled.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho hai vật gồm vật 1 có m1=1kg ;m2=3kg nối nhau bằng sợi dây không giãn vắt qua ròng ròng cố định; hệ số ma sát trượt là 0,1; g=10m/s^2
a) tính gia tốc
b) tìm hệ số ma sát nghỉ nhỏ nhất đề vật hai nằm yên trân mặt sàn
untitled-png.35731
a) ta có vật trên bàn
[tex]T-Fms=m.a=T-mg.\mu =m.a[/tex] ( chiếu chiều dương)
vật treo
[tex]T-m'g=m'.a[/tex]
hệ 2 pt 2 ẩn gải đc r ấy
b) khi đấy ta có ( để vật trên bàn đứng yên )
[tex]Fmsn\geq T[/tex]
T=m'.g thay vào tìm đc nhé
 
Top Bottom