Vật lí lý 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cái thùng có khối lượng 5 kg chuyển động theo phương ngang. Gia tốc của thùng là bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn là 0,02. Lấy g = 10 m/s2.
A. – 1 m/s2.
B.1 m/s2.
C.- 1,02m/s2.
D.1,04 m/s2.
2.Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10cm và có độ cứng 40N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 2N để nén lo xo. Chiều dài của lò xo khi bị nén là:
A. 8cm. B. 12.5cm. C. 7,5cm. D. 5cm.
3.Cho hai lực đồng quy có cùng độ lớn 16N. Góc giữa hai lực bằng bao nhiêu để hợp lực cũng có độ lớn bằng 16N? A. 90o B. 60o. C. 120o. D. 0o.
4.Một vệ tinh nhân tạo bay quanh Trái Đất ở độ cao h = 1600km .Tốc độ dài của vệ tinh nhân tạo là ? Cho bán kính của Trái Đất R = 6400km.Lấy gia tốc rơi tự do gần mặt đất là g0 = 10 m/s2
A. 7,16 km/s. B. 56 km/s. C. 5,6 km/s. D. 71,6km/s
giúp mik gthich nha
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1.Một cái thùng có khối lượng 5 kg chuyển động theo phương ngang. Gia tốc của thùng là bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn là 0,02. Lấy g = 10 m/s2.
A. – 1 m/s2.
B.1 m/s2.
C.- 1,02m/s2.
D.1,04 m/s2.
2.Một lò xo có chiều dài tự nhiên 10cm và có độ cứng 40N/m. Giữ cố định một đầu và tác dụng vào đầu kia một lực 2N để nén lo xo. Chiều dài của lò xo khi bị nén là:
A. 8cm. B. 12.5cm. C. 7,5cm. D. 5cm.
3.Cho hai lực đồng quy có cùng độ lớn 16N. Góc giữa hai lực bằng bao nhiêu để hợp lực cũng có độ lớn bằng 16N? A. 90o B. 60o. C. 120o. D. 0o.
4.Một vệ tinh nhân tạo bay quanh Trái Đất ở độ cao h = 1600km .Tốc độ dài của vệ tinh nhân tạo là ? Cho bán kính của Trái Đất R = 6400km.Lấy gia tốc rơi tự do gần mặt đất là g0 = 10 m/s2
A. 7,16 km/s. B. 56 km/s. C. 5,6 km/s. D. 71,6km/s
giúp mik gthich nha
Mk khá bận nên sẽ giải thích nhanh nhé
1.P=N=mg=50(N)
F-Fms=m.a
<=>F-k.N=m.a
Thay số =>a
2.Áp dụng CT
F đh=k.(l-lo)
Thay số =>lo
3.Áp dụng CT
F^2=F1^2+F2^2+2.F1.F2.COSx
Thay số =>COSx
=>x
4.g/go=(R/R+h)^2
thay số =>g
 
Top Bottom