Vật lí lý 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một vât có m=0,4kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang.người ta dùng môt lực có F=1,4N kéo vật theo phương ngang làm cho vật cd thẳng nhanh dần đều bt u=0,3,g=10m/s2
a.tìm a
b.tính v của vật sau 6s
c)tính S được sau 6s
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.một vât có m=0,4kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang.người ta dùng môt lực có F=1,4N kéo vật theo phương ngang làm cho vật cd thẳng nhanh dần đều bt u=0,3,g=10m/s2
a.tìm a
b.tính v của vật sau 6s
c)tính S được sau 6s

a) Chọn Trục Ox có chiều dương theo chiều ch động
Chiếu pt định luật II Newton lên
Ox: [tex]F - F_{ms} = ma \Leftrightarrow F - \mu N = ma[/tex]
Oy: [tex]N - P = 0\Leftrightarrow N = P = mg[/tex]
[tex]\Rightarrow F - \mu mg = ma \Rightarrow a = \frac{F - \mu mg}{m} = ?[/tex]
b) Vận tốc vật sau 6s là [tex]v = at = 6a =?[/tex]
c) Quãng đường vật đi được sau 6s là[tex]s = \frac{1}{2}at^2 = \frac{1}{2}a.6^2 = 18a = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom