Vật lí Lý 10

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vật m bắt đầu trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng góc 30 độ sau 2s hạ thấp độ cao 100cm hệ số ma sát trượt là 0,2 trong quá trình chuyển động vật luôn chịu tác dụng của lực F dọc theo phương và ngược chiều chuyển động, F = 2N lấy g=10m/s2 . Áp lực mà vật tạo ra trên mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu?
2. Em bé ngồi dưới sàn nhà ném 1 viên bi lên bàn cao 1m với vận tốc v0= 2[tex]\sqrt{10}[/tex] m/s . Để viên bi có thể rơi xuống mặt bàn ở vị trí B xa mép bàn là vị trí A nhất thì vận tốc v0 phải được ném hợp với phương ngang góc bao nhiêu độ ?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2. Em bé ngồi dưới sàn nhà ném 1 viên bi lên bàn cao 1m với vận tốc v0= 210−−√10\sqrt{10} m/s . Để viên bi có thể rơi xuống mặt bàn ở vị trí B xa mép bàn là vị trí A nhất thì vận tốc v0 phải được ném hợp với phương ngang góc bao nhiêu độ ?
upload_2017-12-14_18-44-39.png
hình như kia
ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x=vo.cos\alpha .t & & \\ y=sin\alpha .t-\frac{1}{2}gt^{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]y=tan\alpha .x-\frac{1}{2}g.\frac{x^{2}}{vo^{2}.cos\alpha ^{2}}=tan\alpha .x-\frac{x^{2}}{2.vo^{2}}g.(1+tan\alpha ^{2})[/tex] cái này dùng công thức lượng giác nhé
khi chạm đất vật có tọa độ x và y =1
thay y=1
=> [tex]1=tan\alpha .x-\frac{x^{2}}{2.vo^{2}}g.(1+tan\alpha ^{2})[/tex]
đưa đc về phương trình bậc 2 1 ẩn tana
để pt tana có nghiệm
=> [tex]\Delta \alpha =b^{2}-4ac[/tex]
để có nghiệm
=> [tex]\Delta \alpha \geq 0[/tex]
thay cái trên vừa tìm giải sẽ tìm đc x max => tana
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
hạ độ cao 1m => S=[tex]\frac{1}{sin 30}[/tex]=2 (m)
S=x=[tex]\frac{a.t^{2}}{2}[/tex] <=>2=[tex]\frac{a.2^{2}}{2}[/tex] <=>a=1 (m/s[tex]^{2}[/tex])
mà a=[tex]\frac{Fk-Fc}{m}[/tex] <=>1=[tex]\frac{Px-Fms-F}{m}[/tex] <=> m=[tex]\frac{2}{4-\sqrt{3}}[/tex] (kg)
Q=Py=mgcos30=7,64 (N)
hướng làm là như thế ,,kiểm tra lại anh kết quả
 
Top Bottom