Vật lí lý 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một người dùng dây kéo một vật có trọng lượng P = 50N trượt đều trên sàn ngang .Dây kéo nghiêng một góc a(ampha)=30o so với phương ngang . Hệ số ma sát trượt 0,2 Lấy g = 9,.8 m/s2. Xác định độ lớn của lực kéo F
2.một vật đặt trên mặt phẳng nghiêng 30o sv mặt phẳng ngang.hsms trượt giữa vật và mp nghiêng là 0,2.g=9,8m/s2 tính a
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1.Một người dùng dây kéo một vật có trọng lượng P = 50N trượt đều trên sàn ngang .Dây kéo nghiêng một góc a(ampha)=30o so với phương ngang . Hệ số ma sát trượt 0,2 Lấy g = 9,.8 m/s2. Xác định độ lớn của lực kéo F
2.một vật đặt trên mặt phẳng nghiêng 30o sv mặt phẳng ngang.hsms trượt giữa vật và mp nghiêng là 0,2.g=9,8m/s2 tính a
1. Phân tích lực F thành 2 lực thành phần F1 và F2
Ox: N+F1-P=0
<=>N=P-F1=P-F.Sin30
Oy:F2-Fms=0
<=>F.Cos30-k.N=0
<=>F.Cos30-k.(P-F.Sin30)=0
Thay số =>F
2.Phân tích P thành P1 và P2
P2-Fms=m.a
<=> P.Sin30-k.P.Cos 30=m.a
=>g.sin30-k.g.cos30=a
Thay số =>a
 
Top Bottom