Vật lí Lý 10

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
67.jpg
Em có thể phân tích lực như hình.

Để vật chuyển động đều thì hợp lực tác dụng lên nó =0. Khi đó vecto F + vecto N + vecto P + vecto Fms = vecto 0.

Chiếu lên phương song song mặt phẳng nghiêng ta sẽ có: F.cos30 - Fms - P.cos45 = 0

Chiếu lên phương vuông góc mặt phẳng nghiêng: F.sin30 + N - P.sin45 = 0

Vật bắt đầu trượt khi ma sát đạt cực đại, do đó Fms = u.N

Em tính N từ pt thứ 2 theo F, sau đó thay vào pt 1 để ra điều kiện của F.
 
Top Bottom