Vật lí lý 10

dung0933527069

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
63
10
11
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17.1 : 2 chiếc xe tăng mỗi chiếc nặng 40 tấn ở cách nhau 100 m . Tsính lực hấp dẫn giữa 2 xe
17.2 : 2 tàu thuỷ đi cách nhau 1 km thì hấp dẫn nhau bằng 1 lực có dộ lớn 0.1 N . Nếu hai tàu đi cách nhau 800m thì độ lớn lực hấp dẫn giữa 2 chúng là bao nhiêu
17.3 : coi trái đất là 1 khối cầu đồng chất có bán kính 6830 km và có khối lượng 5.9.10^{24} kg . xác định gia tốc rơi tự do ở mặt đất biết hằng số hấp dẫn là 6,67.10^{-11} N.m^{2}/kg^{2}
17.4 : biết bán kính trái đất là 6400 km và gia tốc rơi tự do ở trên mặt đất là 9,812 m/s^{2} . tính gia tốc tự do ở độ cao 10 km
17.5 : tính gia tốc rơi tự do ở độ cao bằng 2 lần bán kính trái đất biết gia tốc trọng trường trên mặt đất là 9.81 m/s^{2}
17.6 : biết khối lượng hoả tinh bằng 0,11 lần khối khối trái đất và đường kính bằng 0,53 lần đường kính trái đất . gia tốc rơi tự do trên mặt đất là 9,81 m/s^{2} . tính gia tốc rơi tự do ở bề mặt hoả tinh
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
17.1 : 2 chiếc xe tăng mỗi chiếc nặng 40 tấn ở cách nhau 100 m . Tsính lực hấp dẫn giữa 2 xe

[tex]F_{hd}=G.\frac{m_1m_2}{r^2}=6,67.10^{-11}.\frac{40.10^3.40.10^3}{100^2}=...(N)[/tex]

17.2 : 2 tàu thuỷ đi cách nhau 1 km thì hấp dẫn nhau bằng 1 lực có dộ lớn 0.1 N . Nếu hai tàu đi cách nhau 800m thì độ lớn lực hấp dẫn giữa 2 chúng là bao nhiêu

[tex]F_1=G\frac{m_1m_2}{r_1^2};F_2=G\frac{m_1m_2}{r_2^2}\Rightarrow \frac{F_1}{F_2}=(\frac{r_2}{r_1})^2\Leftrightarrow \frac{0,1}{F_2}=(\frac{800}{1000})^2\Rightarrow F_2=...[/tex]

17.3 : coi trái đất là 1 khối cầu đồng chất có bán kính 6830 km và có khối lượng 5.9.10^{24} kg . xác định gia tốc rơi tự do ở mặt đất biết hằng số hấp dẫn là 6,67.10^{-11} N.m^{2}/kg^{2}

[tex]g=\frac{GM}{R^2}=\frac{5,57.10^{-11}.5,9.10^{24}}{(6830.10^3)^2}=...[/tex]

17.4 : biết bán kính trái đất là 6400 km và gia tốc rơi tự do ở trên mặt đất là 9,812 m/s^{2} . tính gia tốc tự do ở độ cao 10 km

[tex]g_h=\frac{GM}{(R+h)^2}\Rightarrow g_h=g.(\frac{R}{R+h})^2=...[/tex]

17.6 : biết khối lượng hoả tinh bằng 0,11 lần khối khối trái đất và đường kính bằng 0,53 lần đường kính trái đất . gia tốc rơi tự do trên mặt đất là 9,81 m/s^{2} . tính gia tốc rơi tự do ở bề mặt hoả tinh

[tex]g'=\frac{0,11MG}{(0,53R)^2}\Rightarrow g'=0,11g.(\frac{R}{0,53R})^2=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: dung0933527069
Top Bottom