Vật lí Lý 10

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động với v=48 km/h thì tăng tốc. Sau khi đi đc quãng đường 50 m, ô tô đạt v= 54km/h. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. Tính lực kéo của động cơ ô tô trong thời gian tăng tốc.

Mình thấy bài này cứ thừa dữ kiện sao ấy.
Theo đb sẽ tính đc gia tốc=> lực.
Vậy còn cho hệ số ma sát làm gì?

@Red Lartern Koshka @Tưi Tưi @trunghieuak53
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động với v=48 km/h thì tăng tốc. Sau khi đi đc quãng đường 50 m, ô tô đạt v= 54km/h. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. Tính lực kéo của động cơ ô tô trong thời gian tăng tốc.
lực tác dụng lên vật gồm trọng lực phản lực ma sát vs lực kéo
phương thẳng đứng
N=P
=> chiếu lên phương ngang
[tex]Fk-Fms=m.a[/tex]
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex] gia tốc theo chiều dương
=> a
Fms=k.N thay vào pt chiếu phương ngang giải là ra Fk
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
lực tác dụng lên vật gồm trọng lực phản lực ma sát vs lực kéo
phương thẳng đứng
N=P
=> chiếu lên phương ngang
[tex]Fk-Fms=m.a[/tex]
ta có [tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex] gia tốc theo chiều dương
=> a
Fms=k.N thay vào pt chiếu phương ngang giải là ra Fk
Bạn ơi đáp án là bn vậy? Đáp án thôi nhé
 
  • Like
Reactions: toilatot

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động với v=48 km/h thì tăng tốc. Sau khi đi đc quãng đường 50 m, ô tô đạt v= 54km/h. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. Tính lực kéo của động cơ ô tô trong thời gian tăng tốc.

Mình thấy bài này cứ thừa dữ kiện sao ấy.
Theo đb sẽ tính đc gia tốc=> lực.
Vậy còn cho hệ số ma sát làm gì?

@Red Lartern Koshka @Tưi Tưi @trunghieuak53
Bài này không cho thừa dữ kiện bạn ạ.
Nếu bạn tính được a rồi thì bạn suy ra được lực thì lực đó chỉ là hợp lực tác dụng lên vật thôi. Lực đó gồm: [tex]\vec{P},\vec{Q},\vec{F_{k}},\vec{F_{ms}}[/tex] nên phải tính được lực ma sát mới tính được lực kéo.
P/s: Sorry vì trả lời muộn.
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom