Vật lí lý 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính lực tối thiểu cần ép một khối thuỷ tinh khối lượng m = 50g theo phương nằm ngang để giữ cho nó nằm yên sát với bề mặt của bức tường thằng đứng bằng đá hoa. Biết hệ số ma sát nghỉ cực đại giữa thuỷ tinh và đá hoa là u = 0,2.lấy g=9,8m/s
2.Một ôtô vận tải kéo một ôtô con có khối lượng 2 tấn chạy nhanh dần đều, sau 50 s đi được 400m . Hỏi khi đó dây cáp nối hai ôtô dãn ra bao nhiêu trong các trường hợp sau.cho bt độ cứng là k=2*10^6N/m và bỏ qua ma sát cùng khối lượng dây cáp
a.day cáp nằm ngang
b.day cáp hợp với phương ngang 1 góc 60 độ
3.một đầu máy có khối khối lượng 10 tấn kéo một toa xe có m=20 tấn bởi 1 lò xo.Trong khi chuyển động, lò xo dãn 0,04m Biết độ cứng của lò xo k = 8.10^4 N/m. Bỏ qua mọi ma sát, tính lực kéo của đầu máy và gia tốc của đầu tàu.
4.Đoàn tàu gồm một đầu máy, một toa xe 10 tấn và một toa xe 5 tấn nối với nhau,khi chịu t/d của lực 500N lò xo dãn ra 1cm.sau khi bắt đều cd dc 10s vận tốc tàu đạt 1m/s tính độ dãn mỗi lò xo
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1.Tính lực tối thiểu cần ép một khối thuỷ tinh khối lượng m = 50g theo phương nằm ngang để giữ cho nó nằm yên sát với bề mặt của bức tường thằng đứng bằng đá hoa. Biết hệ số ma sát nghỉ cực đại giữa thuỷ tinh và đá hoa là u = 0,2.lấy g=9,8m/s
2.Một ôtô vận tải kéo một ôtô con có khối lượng 2 tấn chạy nhanh dần đều, sau 50 s đi được 400m . Hỏi khi đó dây cáp nối hai ôtô dãn ra bao nhiêu trong các trường hợp sau.cho bt độ cứng là k=2*10^6N/m và bỏ qua ma sát cùng khối lượng dây cáp
a.day cáp nằm ngang
b.day cáp hợp với phương ngang 1 góc 60 độ
3.một đầu máy có khối khối lượng 10 tấn kéo một toa xe có m=20 tấn bởi 1 lò xo.Trong khi chuyển động, lò xo dãn 0,04m Biết độ cứng của lò xo k = 8.10^4 N/m. Bỏ qua mọi ma sát, tính lực kéo của đầu máy và gia tốc của đầu tàu.
4.Đoàn tàu gồm một đầu máy, một toa xe 10 tấn và một toa xe 5 tấn nối với nhau,khi chịu t/d của lực 500N lò xo dãn ra 1cm.sau khi bắt đều cd dc 10s vận tốc tàu đạt 1m/s tính độ dãn mỗi lò xo
1.[tex]P=Fms<=>mg=N.\mu <=>0,05.9,8=N.0,2=>N=2,45 N[/tex]
[tex]F=N=2,45 N[/tex]
2.a.[tex]s=\frac{1}{2}at^2<=>400=\frac{1}{2}a.50^2=>a=0.32 m/s^2[/tex]
[tex]Fđh=m.a<=>k.\Delta l=m.a<=>2.10^6.\Delta l=2.10^3.0.32=>\Delta l=3,2.10^{-4}m[/tex]
b.[tex]Fđh.Sin60=m.a<=>k.\Delta l.sin60=m.a<=>2.10^2.\Delta l.sin60=2.10^3.0,32=>\Delta l[/tex]
 
Top Bottom