Vật lí Lý 10

KúnEllie

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
139
54
36
23
Thái Bình
thpt lê quý đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không. Sau 5 giây đầu tiên, vật đi được quãng đường 10m.
a. Tính độ lớn gia tốc của vật
b. Tính tốc độ của vật sau 10 giây đầu .
Bài 3: Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng nhanh dần đều với tốc độ ban đầu bằng không. Sau 100m đầu tiên, vật đạt được tốc độ 20m/s.a. Tính độ lớn gia tốc của vật.
b. Tính quãng đường vật đi được và tốc độ của vật sau 5 giây đầu tiên.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1) a) [tex]s=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow 10=\frac{1}{2}a.5^2\Rightarrow a=0,8(m/s^2)[/tex]

[tex]b)t=10s, v=at=0,8.10=8(m/s)[/tex]

2) a) [tex]v^2=2as\Rightarrow a=\frac{v^2}{2s}=\frac{20^2}{2.100}=2(m/s^2)[/tex]

b) [tex]s=\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}.2.5^2=25(m)[/tex]

[tex]v=at=2.5=10(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom