Vật lí lý 10

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21170713_313623055707911_1812332384_o.jpg
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Nỗi đau khổ hiện tại của mk là mất mt r. Hướng dẫn bạn tự thay số nha. @.@ Cơ mà lâu lâu ko động vào lý r, chẳng biết có làm ăn nên trò trống gì ko nx. T^T
Bài 3:
* Chọn gốc tọa độ tại đỉnh dốc, chiều chuyển động là chiều chuyển động của vật 1, gốc thời gian tại thời điểm 2 vật bắt đầu chuyển động.
a, Khi đó, ta có PT chuyển động lần lượt của 2 vật là:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=v_0t+\frac{1}{2}a_1t^2\\ x_2=570-v_0't-\frac{1}{2}a_2t^2 \end{matrix}\right.[/tex]
b, Hai xe gặp nhau [tex]\Leftrightarrow x_1=x_2\Rightarrow t=...[/tex] (tự thay số, giải PT ẩn t)
+ Vị trí gặp nhau cách đỉnh dốc 1 khoảng: ... (thay t vào $x_1$)
+ Quãng đường vật 1 đi đc chính là $x_1$, còn quãng đường vật 2 đi đc là $570-x_1$
c, Khi chúng cách nhau $170m$ thì: [tex]|x_1-x_2|=170[/tex]
Đến đây giải theo 2 TH:
+ TH1: [tex]x_1-x_2=170\Leftrightarrow ...\Rightarrow t[/tex]
Muốn xác định vị trí ta lại thay $t$ vào PT chuyển động.
+ TH2: [tex]x_1-x_2=-170\Leftrightarrow ...\Rightarrow t[/tex]
Xác định vị trí tương tự trên
d, Vật 1 tới chân dốc khi [tex]x_1=v_0t+\frac{1}{2}a_1t^2=570\Rightarrow t=...[/tex]
Lại có: [tex]v=v_0+a_1t=...[/tex]
e, Có: [tex]v'=v+a_1t'[/tex]
Vật dừng hẳn [tex]\Leftrightarrow v'=0\Rightarrow t'=...[/tex]
+ Quãng đường đi đc trên mặt đường ngang là:
[tex]S=vt'+\frac{1}{2}a_1t'^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: KimNgân0310

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
chỗ PT cđ của vật 2 theo em nghĩ phải là - 1/2at^2 chứ ạ
 
Top Bottom