Vật lí lý 10

L

linhtran9xx1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới tác dụng của lực F có độ lớn 10N, một vật đang đứng yên và chuyển động
với gia tốc 1m/s. Sau 2s chuyển động, lực F thôi tác dụng. Khối lượng và khoảng cách từ
vật tới điểm bắt đầu chuyển động nếu vật tiếp tục chuyển động thẳng đều thêm 3s nữa là :
A. 10kg và 8m B. 10kg và 6m C. 10kg và 4m D. 10kg và 2m
 
K

kelvinhai

F=10N ; Vo=0 (m/s) ; a=1 (m/s^2)

a=F/m \Rightarrow 1=10/m\Leftrightarrowm=10 kg

Khi t=2s \Rightarrow S2=2 (m) (S=Vot+1/2at^2 )
Sau khi ngoại lực thôi tác dụng thì vật cđ thẳng đều \Rightarrow a=0(m/s^2)
Khi t=3 \Rightarrow S3=6 (m)
S = S2 + S3 = 2+6=8(m)

ĐS : A 10kg-8m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom