lý 10

  • Thread starter lyngocmai101@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 426

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe cùng khởi hành từ A, chuyển động thẳng về B. Sau 2h hai xe đến B cùng một lúc
Xe1 đi nữa quãng đg đầu với v1=30km/h và nữa quảng đg còn lại v2=45km/h
Xe2 đi hết quãng đg với gia tốc ko đổi
Có lúc nào một xe vượt xe kia ko?
 
G

galaxy98adt

Hai xe cùng khởi hành từ A, chuyển động thẳng về B. Sau 2h hai xe đến B cùng một lúc
Xe1 đi nữa quãng đg đầu với v1=30km/h và nữa quảng đg còn lại v2=45km/h
Xe2 đi hết quãng đg với gia tốc ko đổi
Có lúc nào một xe vượt xe kia ko?
Theo đề bài, ta có thời gian 2 xe chuyển động là bằng nhau
\Rightarrow $v_{x2} = v_{tb1}$
Ta có: $v_{tb1} = v_{x2} = \frac{AB}{\frac{AB}{2.30} + \frac{AB}{2.45}} = 36 (km/h)$
Ta thấy: $30 < 36 < 45$ nên ngay từ đầu, xe 2 đã vượt lên trước xe 1.
Theo đề bài, 2 xe về đến B cùng lúc nên xe 1 không thể vượt qua xe 2 được (Vì nếu trên AB có lúc mà xe 1 vượt xe 2 thì lúc đó vận tốc xe 1 đang là 40 km/h \Rightarrow xe 2 không thể đuổi được \Rightarrow 2 xe không về B cùng lúc!).
 
D

dien0709

Hai xe cùng khởi hành từ A, chuyển động thẳng về B. Sau 2h hai xe đến B cùng một lúc
Xe1 đi nữa quãng đg đầu với v1=30km/h và nữa quảng đg còn lại v2=45km/h
Xe2 đi hết quãng đg với gia tốc ko đổi
Có lúc nào một xe vượt xe kia ko?

Xe 1:$\dfrac{AB}{2}=30.t$

$\dfrac{AB}{2}=45.(2-t)$

$\to t=\dfrac{6}{5}(h)\to AB=72km$

Xe 2: $72=\dfrac{1}{2}a.(2)^2\to a=36(km/h^2)$

$v_{1tb}=36 $ , $v_2=36t$

=>truớc 1h xe 1 chạy trước xe 2.Sau 1 h xe 2 vượt xe trước
 
Top Bottom