[lý 10]

P

pe_pro_02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này làm sao vậy bà con
bài 1 Một ô tô tải kéo môt ô tô con có khốt lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là v0= 0.sau 5s đi đc 400m . khi đó dây cáp nối 2 ô tô dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng là k= 2,0*10^6 N/m? bỏ qua các lực cản tác dụng lê ô to con.:confused::confused::confused:
ghi rõ cách làm ra cho em nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

bài 1 Một ô tô tải kéo môt ô tô con có khốt lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều với vận tốc ban đầu là v0= 0. sau 5s đi đc 400m . khi đó dây cáp nối 2 ô tô dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng là k= 2,0*10^6 N/m? bỏ qua các lực cản tác dụng lê ô to con

ADCT: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$

\Leftrightarrow $\frac{a.5^2}{2}=400$ \Leftrightarrow $a=32m/s^2$

$F_{đh}=F$

\Leftrightarrow $k. \Delta l = ma$

\Leftrightarrow $ \Delta l = 0,032m$
 
Top Bottom