Lý 10

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng khởi hành từ một địa diểm A sau thời gian 2 giờ chúng đều đi dến dịa diểm B .ô tô thứ nhất đã đai nửa quãng đường dầu với vận tốc trung bình v = 30km/h và nửa còn lại với vận tốc trung bình v = 45km/h . Còn ô tô thứ hai thì đã đi cả quãng đường với gia tốc không đổi
a. Định thời điểm tại đó 2 xe có vận tốc bằng nhau
b. Có lúc nòa một xe vượt xe kia không
Các bạn ơi giúp với nhé
 
M

mua_sao_bang_98

Hai ô tô cùng khởi hành từ một địa diểm A sau thời gian 2 giờ chúng đều đi dến dịa diểm B .ô tô thứ nhất đã đai nửa quãng đường dầu với vận tốc trung bình v = 30km/h và nửa còn lại với vận tốc trung bình v = 45km/h . Còn ô tô thứ hai thì đã đi cả quãng đường với gia tốc không đổi
a. Định thời điểm tại đó 2 xe có vận tốc bằng nhau
b. Có lúc nòa một xe vượt xe kia không

Với ô tô 1, ta có:

$t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{2.30}=\frac{S}{60}$

$t_2=\frac{S_2}{v_2}=\frac{S}{2.45}=\frac{S}{90}$

$v_{tb}=\frac{S}{S(\frac{1}{60}+\frac{1}{90})}=36km/h$

\Rightarrow Hai xe có vận tốc bằng nhau lúc xe 1 đạt vận tốc 36km/h và xe hai có vận tốc là 36km/h

Quẵng đường AB dài:

$s_{AB}=v_{tb}.t=36.2=72km$

Gia tốc của xe hai là:

$s=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Leftrightarrow $72=\frac{a.2^2}{2}$\Rightarrow $a=36km/h^2$

Thời gian để xe 1 đạt đến vận tốc 36km/h là

$v=v_0+at$ \Leftrightarrow $36=36.t_3$\Leftrightarrow $t_3=1h$

Hai xe có vận tốc bằng nhau cách A một khoảng:

$x'=\frac{at_3^2}{2}=\frac{36.1}{2}=18km$

b, Có lúc một xe vượt xe khác!
 
Top Bottom