[lý 10] ????

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoàn tàu đang chạy với v=15m/s trên 1 đoạn đường thẳng thì ng lái xe hãm phanh cho oto chạy chậm dần đều. sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc oto chỉ còn bằng 10m/s
a/ tính g?
b/ thời gian ô tô chạy thêm dc 125m kể từu khi bắt đầu hãm phanh
c/thời gian chuyển động đến khi dừng lại hẳn.
 
K

kimjun10a1

chọn hqc:
Vbình - Vo bình = 2.125.a (đây là câu a) (1)
câu b
10 = 15 + at
câu c : 0= 10 + at
suy ra t
LƯU Ý a ĐÃ ĐƯỢC TÍNH NHỜ VÀO (1)

chúc may mắn!
 
T

thuong0504

một đoàn tàu đang chạy với v=15m/s trên 1 đoạn đường thẳng thì ng lái xe hãm phanh cho oto chạy chậm dần đều. sau khi chạy thêm 125m thì vận tốc oto chỉ còn bằng 10m/s
a/ tính g?
b/ thời gian ô tô chạy thêm dc 125m kể từu khi bắt đầu hãm phanh
c/thời gian chuyển động đến khi dừng lại hẳn.
a) ( tính gia tốc hả bạn?)
Ta có $v^2-{v_0}^2=2aS$
\Leftrightarrow$a=\frac{v^2-{v_0}^2}{2S}$
\Leftrightarrow$a=-0,5$
b)$t=\frac{v-v_0}{a}$
\Leftrightarrow$t=10$
c)$t\frac{v-v_0}{a}$
\Leftrightarrow$t=30$
P/s: mình nếu các bước và đưa kết quả rồi, bạn tự thay số nhé!, nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi, nếu biết mình sẽ trả lời);)
 
Top Bottom