[lý 10] ????

T

thuong0504

một vật rơi tự do từ độ cao h. biết rằng trong 2s cuối cùng vật rơi dc quãng đường = quãng đường đi trong 5s đầu tiên, lấy g=9,8m/s^2. tìm độ cao lúc thả vật.
quãng đường vật đi được trong 5s đầu tiên: $h=\frac{1}{2}gt^2$
\Leftrightarrow$h=122,5$
quãng đường vật đi được trong 2s cuối: $h=\frac{1}{2}.g.t^2-\frac{1}{2}.g.{t-2}^2$ ( t-2 tất cả bình phương)
\Leftrightarrow$122,5=4,9t^2-4,9{t-2}^2$
\Leftrightarrow$t=7,25$
vậy độ cao h là: $h=\frac{1}{2}gt^2$
\Leftrightarrow$h=257,6$
 
Top Bottom