Lý 10

T

thuyvu_1997

N

noinhobinhyen

chắc $F_1$ nằm ngang còn $F_2$ nghiêng $30^o$ à

phân tích $F_2$

lực làm vật chuyển động có độ lớn là

$F_1+F_2.cos\alpha = 6,6 (N)$

$\Rightarrow a=\dfrac{6,6}{2}=3,3 (m/s^2)$

$S=\dfrac{1}{2}at^2=2,376 (m)$
 
M

mavuongkhongnha

Một vật có khối lượng 2kg lúc đầu đứng yên nó bắt đầu chịu tác dụng đồng thời của 2 lực F1= 4N và F2= 3N góc hợp giữa F1,F2 bằng 30
Tính quãng đường vật đi được sau 1,2 s
bài làm :
ta có :
[TEX]\vec{F_1}+\vec{F_2}=\vec{F}[/TEX]
[TEX]F=\sqrt{F_1^2+F_2^2+2.F_1.F_2.cos\alpha}=?[/TEX]
lại có :
[TEX]F=m.a=>a=?[/TEX]
[TEX]s=\frac{at^2}{2}=>t=?[/TEX]
 
L

lovelybones311

Một vật có khối lượng 2kg lúc đầu đứng yên nó bắt đầu chịu tác dụng đồng thời của 2 lực F1= 4N và F2= 3N góc hợp giữa F1,F2 bằng 30
Tính quãng đường vật đi được sau 1,2 s
TH1:
Ta có :
$F_1 .cos 30^o +F_2 =m.a $
=>a= 3,232

$S=\dfrac{1}{2}at^2 =2,33 $
TH2 :
$F_2 .Cos 30^o +F_1 =m.a$
=>a=>s
 
N

noinhobinhyen

nói vui

Một vật có khối lượng 2kg lúc đầu đứng yên nó bắt đầu chịu tác dụng đồng thời của 2 lực F1= 4N và F2= 3N góc hợp giữa F1,F2 bằng 30
Tính quãng đường vật đi được sau 1,2 s
TH1:
Ta có :
$F_1 .cos 30^o +F_2 =m.a $
=>a= 3,232

$S=\dfrac{1}{2}at^2 =2,33 $
TH2 :
$F_2 .Cos 30^o +F_1 =m.a$
=>a=>s

bạn làm cẩn thận quá , nguyên nhân là của người ra đề cả , ko nói rõ đề tí nào
 
M

mavuongkhongnha

trả lời : noinhobinhyen
bạn yên tâm
dù có xiên xọ mẹo vọ thế nào cũng áp dụng được công thức này hết
tớ tổng hợp lực , đám bảo cả phương , chiều và độ lớn ( đề ko thiếu , đâu nhất thiết phải chuyển động theo phương ngang :-? )
vật sẽ chuyển động theo vecto lực tổng hợp ví dụ :
hình vẽ :
f70641d88d75ee4f093c3f8650e79098_51455206.vv.bmp
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

trả lời : noinhobinhyen
bạn yên tâm
dù có xiên xọ mẹo vọ thế nào cũng áp dụng được công thức này hết
tớ tổng hợp lực , đám bảo cả phương , chiều và độ lớn ( đề ko thiếu , đâu nhất thiết phải chuyển động theo phương ngang :-? )
vật sẽ chuyển động theo vecto lực tổng hợp ví dụ :
hình vẽ :
f70641d88d75ee4f093c3f8650e79098_51455206.vv.bmp
Cách này của bạn rất hay....Nhưng nếu hình như thế này thì làm thế nào ?:D
[url=http://www.upanh.com/upanh_untitled/v/4vj57k7b9qt.htm] [/URL]
bạn làm cẩn thận quá , nguyên nhân là của người ra đề cả , ko nói rõ đề tí nào
;)) Đã giúp thì giúp tới cùng .Chung quy chỉ là thiếu 1 cái hình :)
 
T

thuyvu_1997

Roy Kim

bạn chỉ cần vẽ lực F sao cho hợp lực giữa chúng = F1 và F2 áp dụng quy tắc hình bình hành ấy
 
Top Bottom