lý 10

T

thuyvu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe lăn nằm ngang đầu xe A có gắn 1 lò xo nhẹ đặt 2 xe sát nhau để lò xo bị nén r buông ra sau đó 2 xe chuyển động đi được những quãng đường S1=1 m S2=2m trong cùng 1 khoảng thời gian bỏ qua ma sát tính tỉ số khối lượng của 2 xe
 
N

noinhobinhyen

Lực mà lò xo tác dụng lại hai xe là như nhau và ta gọi đó là lực F

Trong cùng 1 khoảng thời gian là t thì :

$a_1 = \dfrac{2S_1}{t^2}=\dfrac{2}{t^2}$

$a_2 = \dfrac{2S_2}{t^2}=\dfrac{4}{t^2}$

$\Rightarrow \dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{1}{2}$

$\Leftrightarrow \dfrac{\dfrac{F}{m_1}}{\dfrac{F}{m_2}}=\dfrac{1}{2}$

$\Leftrightarrow \dfrac{m_2}{m_1} = \dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom