lý 10

T

thuyvu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật đang chuyển động với vận tốc 90 km/h thì trượt lên dốc dài 50 m cao 14m biết hễ số ma sát là 0.25 $g=10m/s^2$ ( chọn gốc tọa độ O trùng đỉnh dốc )
a,tính gia tốc (xin hỏi gia tốc có phải ra âm không)
b, hỏi vật có lên hết dốc không ?Nếu có hãy tìm vận tốc của vật ở đỉnh dốc và thời gian lên dốc
 
N

noinhobinhyen

$F_{ms}=\mu_t.N=\mu_t.P_1=\mu_t.P.cos\alpha=\mu_t.gm.cos\alpha$

$P_2 = P.sin\alpha=gm.sin\alpha$

$a=\dfrac{-(P_2+F_{ms})}{m}=-g(mu_t.cos\alpha+sin\alpha)=-5,2 (m/s^2)$

$S = \dfrac{v_t^2-v_0^2}{a}$

vật mà dừng lại thì $S = \dfrac{-v_0^2}{2a} = 60,1 (m) > 50(m)$


Vậy vật sẽ qua dốc
 
Top Bottom