Lý 10

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một vật rơi từ độ cao h so với mặt đất . Bỏ qua sức cản của không khí, Lấy g = 10m/s
a) Tính quảng đường mà vật rơi tự do đi dc trong giây thứ 3
b) Trong 7s cuối vật rơi dc 385,.Tính thời gian rơi của vật
c) Biết vận tốc khi chạm đất của vật là 36m/s.Tìm h
 
A

alexandertuan


a) quãng đường vật rơi trong giây thứ 3= Quãng đường vật rơi trong 3s - quãng đường vật rơi trong 2s
b) quãng đường vật rơi trong t (s) là h=5*$t^2$
quãng đường vật rơi trong (t-7) (s) là h'=5*$(t-7)^2$
h-h'=385
tính t
c) vận tốc chạm đất
v=gt
t=3,6 s
h=5*$t^2$
 
N

noinhobinhyen

a.Quãng đường vật rơi trong 3 giay đầu :

$S_3=\dfrac{1}{2}g.3^2=5.3^2=45 (m)$

Quãng đường vật rơi trong 2 giây đầu :

$S_2 = \dfrac{1}{2}g.2^2=5.2^2=20 (m)$

Suy ra quãng đường vật rơi trong giây thứ ba là :

$S=S_3-S_2=45-20=25 (m)$

b.Quãng đường vật rơi trong $t$ giây - $t$ là thời gian vật rơi đến chạm đất là :

$S_t=\dfrac{1}{2}gt^2=5t^2$

Quãng đường vật rơi trong $t-7$ giây là :

$S_{t-7}=\dfrac{1}{2}g(t-7)^2=5(t-7)^2$

Vì trong 7 giây cuối vật rơi đươc 385 m nên :

$S_t-S_{t-7}=5t^2-5(t-7)^2=385 \Rightarrow t=9 (s)$

c.

$v=v_0+gt=gt=10t=36 \Rightarrow t=3,6$

$h=5.3,6^2=64,8 (m)$
 
N

noinhobinhyen

thường thì chúng ta chọn chiều dương hướng theo chiều chuyển động của vật , ở bài này thì hướng xuống là chiều dương.

mốc thời gian từ khi vật bắt đầu rơi , vị trí khi chạm đất chọn làm gốc .
 
Top Bottom