[lý 10]

K

kimnguyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động thẳng đều song song cùng chiêu với tàu hoả. Người lái xe nhận thấy khoảng thời gian kể từ lúc ô tô gặp điêm cuối của đoàn tàu tới lúc ô tô vượt qua đầu của đoàn tàu là 30s. vận tốc của ô tô là v1 =54 km/h và của tàu là v2 =36km/h. Tính chiều dài của đoàn tàu

bác nÀo bik xin chỉ giáo giúp ạ :)>-
 
A

ainoh_woenai

gọi v13 =15m/s ; v23 =10m/s
v12=v13 - v23 <=> v12= 5m/s (điều kiện: 2 vật chđộng song song cùng chiều=>cùng chiều dương)
ta có: v12= s/t <=> s = 150m
 
D

drag0nsky_9x

Một cách đơn giản hơn:
v1=54km/h=15m/s, v2=36km/h=10m/s.
Quãng đường ô tô di chuyển:
x1 = v1.t = 15.30 = 450 (m).
Quãng đường tàu di chuyển:
x2 = v2.t = 10.30 = 300 (m).
Bạn chỉ cần lấy quãng đường ô tô di chuyển trừ đi quãng đường tàu di chuyển là được:
x1 - x2 = 450 - 300 = 150 (m).
 
Top Bottom