Lý 10 trắc nghiệm

C

c1soi12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe hảm phanh và ô tô chuyển động chậm dần đều. cho tới khi dừng hẳn lại thì ô tô chạy thêm được 100m . gia tốc a của ô tô là bao nhiêu ?
 
C

cfchn

Ta có :

[TEX]v^2 - v_0^2 = 2aS[/TEX]

[TEX]0 - 10^2 = 2a. 100[/TEX]

[TEX]a = -0.5[/TEX] (m/s)



Chú ý: Chuyển động chậm dần đều thì a ngược dấu với [TEX]v_0[/TEX]
 
Top Bottom