lý 10 - tính tương đối của chuyển động

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài: 1 người đi xe đạp với vận tốc 14.4 km/h, trên một đoạn đường song song vs đường sắt, 1 đoàn tàu dài 120m chạy ngược và vượt ng đó mất 6s kể từ lúc đầu tàu gặp ng đó. hỏi vận tốc của tàu là bn?

bài 2: để tìm vận tốc của 1 máy bay, ng ta xác đinh tgian để mấy bay bay hêt1 vònh kín cố chu vi biết trc. nếu máy bay bay dọc theo chu vi của 1 hình vuông cdạnh a vs vạn tốc v avf gió thổi dọc theo 1 cạnh hình vuông vs vân tốc là u < v thì tgian để máy bay bay hết chu vi hình vuông là?
 
A

alexandertuan

bài:
$v_{12}$=$\dfrac{120}{6}$=20 m/s
gọi (1) tàu (2) xe đạp (3) đường
$v_{13}$=20-4=16 m/s

 
Top Bottom