Vật lí Lý 10: Tính s,v,t,a trong chuyển động thẳng biến đổi đều

Nguyen Tien

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
20
5
21
23

Attachments

  • 1504104197_505.jpg
    1504104197_505.jpg
    42.9 KB · Đọc: 31
  • 1504104259_12.jpg
    1504104259_12.jpg
    66.1 KB · Đọc: 33
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Mọi người giúp em làm vói ạ em cảm ơn nhiều
Làm hết chắc die đó bạn. Mk làm 1 chút còn nhường cho các mem khác cùng làm. :D
Bài 1:
Đổi: [tex]18km/h=5m/s[/tex]
Có: [tex]v^2-v_0^2=2aS\Rightarrow a=\frac{v^2-v_0^2}{2S}=\frac{3^2-5^2}{2.50}=-0,16(m/s^2)[/tex]
Lại có:
[tex]v=v_0+at\Rightarrow t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{3-5}{-0,16}=12,5(s)[/tex]
Bài 2:
Có: [tex]\frac{1}{2}a.t^2-\frac{1}{2}a(t-1)^2=18[/tex]
Thay $t=5s$ [tex]\Rightarrow a=4(m/s^2)[/tex]
Sau $10s$ xe đi đc: [tex]S=\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}4.10^2=200(m)[/tex]
 

Nguyen Tien

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2016
20
5
21
23
Làm hết chắc die đó bạn. Mk làm 1 chút còn nhường cho các mem khác cùng làm. :D
Bài 1:
Đổi: [tex]18km/h=5m/s[/tex]
Có: [tex]v^2-v_0^2=2aS\Rightarrow a=\frac{v^2-v_0^2}{2S}=\frac{3^2-5^2}{2.50}=-0,16(m/s^2)[/tex]
Lại có:
[tex]v=v_0+at\Rightarrow t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{3-5}{-0,16}=12,5(s)[/tex]
Bài 2:
Có: [tex]\frac{1}{2}a.t^2-\frac{1}{2}a(t-1)^2=18[/tex]
Thay $t=5s$ [tex]\Rightarrow a=4(m/s^2)[/tex]
Sau $10s$ xe đi đc: [tex]S=\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}4.10^2=200(m)[/tex]
Thanks bạn nha
 
Top Bottom