[Lý 10] Thi HK II

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu nào sau đây nói ko đúng về khí lí tưởng:
A) Là khí mà có k/lg các phân tử khí rất nhỏ
B) Là khí mà có thể bỏ qua thể tích của các phân tử khí
C) Là Khí mà các phân tử chỉ tương tác với nhau khi va chạm
D) Là khí tuân theo định luật Bôi- lơ Ma-ri-ốt

Chọn và giải thích kỹ lí do dùm mềnh

Thêm câu nữa: Cho 2 vật có k/lg khác nhau, có động lượng bằng nhau, cùng cđ trên mp ngang, có hệ số ma sát như nhau Hỏi vật nào có t/gian cđ lâu hơn?
A) vật có k/lg lớn hơn
B) vât có k/lg bé hơn
C) ko đủ dữ liệu
D) Như nhau
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Câu 2:

Xét vật 1: Thời gian chuyển động của vật từ lúc bắt đầu đến lúc dừng:
$t_1=\dfrac{v_1}{a_1}=\dfrac{v_1m_1}{F_{ms1}}= \dfrac{m_1v_1}{\mu m_1g}=\dfrac{v_1}{\mu g}$

Tương tự với vật 2: $t_2=\dfrac{v_2}{\mu g}$

Do động lượng như nhau nên nếu $m_1>m_2$ thì $v_1<v_2 \rightarrow t_1<t_2$
 
Top Bottom