Vật lí [ Lý 10] -Thế năng

Pé Đào

Học sinh
Thành viên
27 Tháng một 2018
8
7
29
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Bình Chánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả rơi một vật nhỏ ở độ cao 80cm. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a. Tìm vận tốc tối đa mà vật đạt được.
b. Ở độ cao nào thì vật có động năng gấp ba lần thế năng? Tìm vận tốc của vật khi đó
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thả rơi một vật nhỏ ở độ cao 80cm. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a. Tìm vận tốc tối đa mà vật đạt được.
b. Ở độ cao nào thì vật có động năng gấp ba lần thế năng? Tìm vận tốc của vật khi đó
a) Vận tốc tối đa là khi ở mặt đất: vmax=2gh=?v_{max} = \sqrt{2gh} = ?
b) Vật có động năng gấp 3 lần thế năng ở độ cao z: Wd=3Wt12mv2=3mgz12.2g(hz)=3gzz=h4=?W_d = 3W_t \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 = 3mgz \Leftrightarrow \frac{1}{2}.2g(h-z) = 3gz \Leftrightarrow z = \frac{h}{4} = ?
 
  • Like
Reactions: Pé Đào
Top Bottom