[Lý 10] Thế năng

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vị trí cân bằng có giống như vị trí lò xo không biến dạng không?
Ở những đoạn đường vòng người ta thường làm đường nâng 1 bên lên để làm gì?
Bài tập:
Con lắc lò xo 1 đầu gắn với 1 vật m=400(g) có k=100. Kéo vật ra vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho vật vận tốc 50cm/s. Hệ số ma sát của vật và sàn là 0,3. Tính độ nén cực đại của lò xo.
 
D

dien0709

Vị trí cân bằng có giống như vị trí lò xo không biến dạng không?
Ở những đoạn đường vòng người ta thường làm đường nâng 1 bên lên để làm gì?
Bài tập:
Con lắc lò xo 1 đầu gắn với 1 vật m=400(g) có k=100. Kéo vật ra vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho vật vận tốc 50cm/s. Hệ số ma sát của vật và sàn là 0,3. Tính độ nén cực đại của lò xo.

+)Theo mình thì tùy theo vị trí lò xo ngang hay dọc,thường vị trí ngang chọn mốc chưa biến dạng,còn dọc thì cân bằng khi vật đứng yên
+)Để triệt tieu lực ly tâm ,lúc này plpt của mặt đường và trọng lực có hợp lục hướng vào trong an toàn hơn cho xe
+) [TEX]m=0,4;\Delta l=0,04;v=0,5;g=10[/TEX]

Cơ năng ban đầu [TEX]W=W_d+W_t=1/2.mv^2+1/2k\Delta l^2=0,13[/TEX]

Gọi mốc thế năng khi chưa biến dạng, x là độ nén cực đại,tại đây v/t=0=.cơ năng là thế năng ,vật đi được[TEX] x+\Delta l[/TEX].Công của lực ms là độ bt cơ năng

[TEX]1/2kx^2-0,13=-\mu.mg(x+0,04)\to x=0,03(m)[/TEX]
 
Top Bottom