Vật lí [Lý 10] Thảo luận

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG :
Bài 1:
Vật nặng khối lượng m=1kg rơi từ độ cao 5m (v0=0) . Tìm độ biến thiên động lượng trong 2 trường hợp:
a)Vật chạm đất và nảy lên độ cao cũ.
b)Vật nằm yên trên mặt đất.
Bài 2 : Một xe tải có khối lượng 5 tấn chạy với vận tốc 72km /h .Nếu xe dừng lại 1/2 phút sau khi đạp phanh thì lực hãm phanh bằng bao nhiêu?
Bài 3:Xe khối lượng m=1 tấn đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 5s .Tìm lực hãm ( giải theo 2 cách sử dụng 2 dạng khác nhau của định luật 2 niu tơn).
Bài 4:Một viên đạn bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 250m/s thì nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau .Tìm hướng và độ lớn của mảnh thứ nhất biết mảnh thứ hai bay với vận tốc 500 m/s theo phương lệch góc 60 độ với đường thẳng đứng ,hướng:
a)lên phía trên
b)xuống phía dưới mặt đất
Bài 5:Một lựu đạn được ném từ mặt đất với vận tốc v0=20m/s theo phương lệch góc với phương ngang góc 30 độ . Lên tới điểm cao nhất nó nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .Mảnh 1 rơi thẳng đứng với vận tốc đầu v1=20m/s:
a) Tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh 2
b)mảnh 2 lên tới độ cao cực đại cách mặt đất bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lựu đạn được ném từ mặt đất với vận tốc v0=20m/s theo phương lệch góc với phương ngang góc 30 độ . Lên tới điểm cao nhất nó nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau .Mảnh 1 rơi thẳng đứng với vận tốc đầu v1=20m/s:
a) Tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh 2
b)mảnh 2 lên tới độ cao cực đại cách mặt đất bao nhiêu?
a) bảo toàn động lượng ta có lên hmax thì khi đấy v1 vuông góc vo
[tex]2m.\overrightarrow{vo}=\overrightarrow{v2}.m+m.\overrightarrow{v1}[/tex]
=> [tex]v2^{2}=2vo^{2}+v1^{2}-2.cos(\overrightarrow{vo},\overrightarrow{v1}).v1.vo[/tex]
tích vô hương phần có cos =0
=> v2
ta có
[tex]tan\beta =\frac{m1v1}{m2v2}=\frac{v1}{v2}[/tex]
b) khi đấy vật 2 thành vật ném xiên
dùng công thức tính hmax tại điểm này
khi ban đầu lựu đạn đạt hmax'
lấy hmax +hmax' tình đc r nhé
 
Top Bottom