Vật lí Lý 10: Sự rơi tự do

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
B9.
a) [tex]h=\frac{1}{2}gt^2=\frac{1}{2}.10.10^2=500(m)[/tex]

[tex]\Delta s_1=\frac{1}{2}gt_1^2\Leftrightarrow 10=5t_1^2\Rightarrow t=\sqrt{2}\approx 1,41(s)[/tex]

b) [tex]\Delta s_2=\frac{1}{2}gt_2^2\Leftrightarrow 490=5t_2^2\Rightarrow t_2=7\sqrt{2}(s)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta t=t-t_2=10-7\sqrt{2}\approx 0,1(s)[/tex]

B10.

a) [tex]v=gt=10.6=60(m/s)[/tex]

b) [tex]h=\frac{1}{2}gt^2=\frac{1}{2}.10.6^2=180(m)[/tex]

[tex]\frac{h}{2}=\frac{1}{2}gt_1^2\Rightarrow t_1=3\sqrt{2}\approx 4,2(s)[/tex]

[tex]s_5=\frac{1}{2}.10.5^2=125(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s=180-125=55(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyen Tien
Top Bottom