[ lý 10] sự rơi tự do

K

kimnguyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hai vật được thả từ hai độ cao chênh nhau 25(m), tại nơi có gia tốc rơi tự do g=10m/s^2. tìm thời gian để vật ở cao hơn rơi tới mặt đất và độ cao ban đầu của mỗi vật. khi vật ở thấp hơn bắt đầu đc thả rơi thì hai vật cách nhau bao nhiêu?
câu 2. từ một vách núi, một người thả một hòn đá xuống vực sâu. 6.5(s) sau người này nghe đc tiếng hòn đá chạm đáy vực. biết vận tốc truyền âm trong không khí là 360 m/s, lấy gia tốc rơi tự do g=10m/s2. tÍnh thời gian rơi của hòn đá, độ sâu của vực và vận tốc của hòn đá lúc chạm đáy vực.


cÂu 3: người ta thả rơi hai vật A và B ở cùng một độ cao. Vật B được thả rơi sau vật A một thời gian là 0.1s. Hỏi sau bao lâu kể từ lúc thả vật A thì khoảng cách giữa chúng là 1m. lấy g= 10m/s^2

________________________________
BÁC nào biết xin chỉ giúp với... nghĩ mãi không ra
 
Last edited by a moderator:
K

kimnguyen_1997

cÒn bác nào giúp mền 2 bài cÒn lại với..... mai nộp bài rồi
____________________________________________________________
 
G

giahung341_14

cÂu 3: người ta thả rơi hai vật A và B ở cùng một độ cao. Vật B được thả rơi sau vật A một thời gian là 0.1s. Hỏi sau bao lâu kể từ lúc thả vật A thì khoảng cách giữa chúng là 1m. lấy g= 10m/s^2
[tex]{S_A} = \frac{{g{t^2}}}{2}[/tex]
[tex]{S_B} = \frac{{g{{(t - 0,1)}^2}}}{2}[/tex]
[tex]l = \left| {{S_A} - {S_B}} \right| = \left| {\frac{{g{t^2}}}{2} - \frac{{g{{(t - 0,1)}^2}}}{2}} \right| = 1[/tex]
giải pt \Rightarrow t = ?
Mình ra [tex]t = \frac{{21}}{{20}}s[/tex]
 
N

nangxuanamap


Câu 2:
Gọi độ sâu của vực là h
Thời gian vật rơi từ vách đến dáy vực là:
t1 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif
=
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image004.gif
(s)

Thời gian tiếng vọng từ đáy vực đến vách:
t2 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image006.gif
=
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image008.gif
(s)

Vì 6,5(s) sau người đó nghe được tiếng vọng ta có : t1 + t2 = 6,5
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image010.gif
(m)

Thời gian rơi của hòn đá : t1 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image012.gif
(s)

Vận tốc của hòn đá lúc chạm đất :
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image014.gif
(m/s)


Câu 3: Chọn trục ox hướng xuống, gốc thời gian tại lúc thả vật A
Gọi t là thời gian từ lúc vật A bắt đầu rơi đến lúc k/c giữa nó và vật B là 1m.
Ta có :
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image016.gif

C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image018.gif
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image020.gif


C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image022.gif
 
G

giahung341_14

Câu 2:
Gọi độ sâu của vực là h
Thời gian vật rơi từ vách đến dáy vực là:
t1 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image002.gif
=
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image004.gif
(s)

Thời gian tiếng vọng từ đáy vực đến vách:
t2 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image006.gif
=
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image008.gif
(s)

Vì 6,5(s) sau người đó nghe được tiếng vọng ta có : t1 + t2 = 6,5
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image010.gif
(m)

Thời gian rơi của hòn đá : t1 =
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image012.gif
(s)

Vận tốc của hòn đá lúc chạm đất :
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image014.gif
(m/s)


Câu 3: Chọn trục ox hướng xuống, gốc thời gian tại lúc thả vật A
Gọi t là thời gian từ lúc vật A bắt đầu rơi đến lúc k/c giữa nó và vật B là 1m.
Ta có :
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image016.gif

C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image018.gif
C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image020.gif


C:\DOCUME~1\Admin\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image022.gif
Bạn sửa bài viết lại nhé, mình không đọc được. Khi up ảnh bạn phải up lên 1 host nào đó như imageshack.us hay photobucket.com rồi copy bbcode
paste vào bài viết. Bạn để như trên là file trên local host của máy bạn, mọi người trên mạng không đọc được đâu.
 
Top Bottom