[lý 10] rơi tự do

N

noinhobinhyen

bài này cứ áp dụng công thức bình thường.

Tuy nhiên bạn phải cho lấy g=?? để còn tính được khoảng cách nữa nha
 
L

ljnhchj_5v

- gọi độ cao bi 1 là [TEX]h_1[/TEX] , thời gian bi 1 rơi là [TEX]t_1[/TEX]
- độ cao bi 2 là [TEX]h_2[/TEX], thời gian bi 2 rơi là [TEX]t_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = t_1 - 0,5[/TEX]
*TH1:
[TEX]h_1 = \frac{1}{2}gt_1^2 = 5 (m)[/TEX]
[TEX]h_2 = \frac{1}{2}gt_2^2 = 1,25 (m)[/TEX]
\Rightarrow khoảng cách giữa hai viên bi sau khi viên bi thứ nhất rơi dc 1s:
[TEX]| h_1 - h_2 | = 3,75 (m)[/TEX]
hoặc có thể rút ra công thức:
[TEX]| h1 - h2 | = | \frac{1}{2}g( t_1^2 - t_2^2) | = | 5( t_1 - 0,25 ) |[/TEX]
*TH2:
[TEX]|h1-h2| = 6,25 (m)[/TEX]
 
Top Bottom