[lý 10]rơi tự đo+ cđ biến đổi đều

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 Một ôtô chuýển động thẳng đều thì thắng lại và chuyển động chậm dần đều . tìm gia tốc của ôtô nếu trong giây sau cùng nó đi được quãng đường là 1m
Bài 2 một vật rơi tự do tại nơi có g =10m/s. Sau 3s kể từ lúc bắt đầu rơi , vật cách mặt đất 78.4m. Hỏi sau bao lâu nữa thì vật chạm đất
 
P

pety_ngu

chọn gốc thời gian lúc vật bắt đầu rơi
chiều dương là chiều chuyển động
trục tọa độ thẳng đứng
gốc tọa độ tại nơi thả vật
ta có h'=78,4 m
* t=3 s
$h=\frac{gt^2}{2}=\frac{1}{2}* 10*3^2= 45 m$
$H =h +h'$ với H là khoảng cách từ gôc tọa độ đến mặt đất
\Rightarrow[TEX]H=123,4 m[/TEX]
mà [TEX] H=\frac{gt^2}{2} \Leftrightarrow 123,4 =\frac{10*t^2}{2} \Rightarrow t= 4,97 s[/TEX]
sau 3s kể từ lúc bắt đầu rơi thì sau 1,97s nữa vật chạm đất
 
Top Bottom