[Lý 10] ôn thi hk

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật có khối lượng 50kg đặt trên một tấm ván nghiêng cao 1,2m, dài 2m. Vật tự trượt từ đỉnh xuống với gia tốc 1,5m/s². Lấy g=10m/s².
a. Tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và tấm ván.
b. Nếu vật có khối lượng 100kg thì gia tốc của vật trên mặt phẳng nghiêng và vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu?

2) Một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc ban đầu là 25m/s và chạm đất sau 3 giây/ Lấy g=10m/s² và bỏ qua sức cản của không khí. Hỏi bóng được ném từ độ cao nào và tầm bay xa của bóng là bao nhiêu?
 
K

kute2linh

2) Một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc ban đầu là 25m/s và chạm đất sau 3 giây/ Lấy g=10m/s² và bỏ qua sức cản của không khí. Hỏi bóng được ném từ độ cao nào và tầm bay xa của bóng là bao nhiêu?

Ta công thức :

t= $\sqrt[]{\frac{2h}{g}}$-> h= $\frac{gt^2}{2}$= 45m
Tầm xa:
L= $V_0.t$= $25.3$= 75 m
 
B

baotrant

gọi góc tạo bởi mặt phẳng nghiêng và mặt đất là $ \alpha $
ta có
$\overrightarrow{a}=\frac{\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{F_{ms}}}{m}$
chiếu lên phương vuông góc với mp nghiêng ta được
$ N=P.cos\alpha $
chiếu lên phương của mp nghiêng ta được
$a=\frac{P.sin\alpha -F_{ms}}{m}$
\Rightarrow $F_{ms}=P.sin\alpha -am$
vậy hệ số ma sát $\mu =\frac{F_{ms}}{N}$
thay số vào là xong
(theo pi-ta-go ta có thể tính các cạnh của tam giác vuông để có sin và cos của $ \alpha $
 
Top Bottom