Vật lí [Lý 10] ôn tập ktra 1 tiết

G

giang11820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Vật chuyển động theo pt: $x=10+20t-5t^2$
(m,s)
a, chuyển động của vật thuộc lại chuyển động gì ? theo chiều nào ?
b, xác định vận tốc của vật tại thời điểm t = 2s
c, xác định độ dời và quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ thời điểm t0=0s đến t1=3s

2, Một người đi xe máy với vận tốc 13m/s đến gần ngã tư . Đèn bật đỏ khi người đó cách vạch dừng 25m . Thời gian phản xạ ( thời gian từ lúc đèn đỏ đến khi đạp phanh ) của người đó là 0,7s . Do điều kiện của đường và lốp nên gia tốc hãm tối đa của xe là 4,5m/$s^2$ Nếu đạp phanh hoàn toàn thì người đó có dừng trước vạch không và cách vạch bao xa ?

3, Một người ngồi trên xe buýt chuyển động thẳng đều với tốc độ 36km/h , quan sát thấy 1 đoàn tàu chạy song song , đi qua trước mắt mình trong 5s . Tàu gồm 20 toa sát nhau , mỗi toa dài 4m . tính vận tốc đoàn tàu trong 2 trường hợp :
a, Tàu chạy cùng chiều với xe buýt
b, Tàu chạy ngược chiều xe buýt
 
S

syphuongcuong3

1, Vật chuyển động theo pt: x=10+20t−5t2
(m,s)
a, chuyển động của vật thuộc lại chuyển động gì ? theo chiều nào ?
b, xác định vận tốc của vật tại thời điểm t = 2s
c, xác định độ dời và quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ thời điểm t0=0s đến t1=3s
a) Chuyển động vật là chuyển động chậm dần đều theo chiều dương
b) Từ pt, ta suy ra: $a=-10m/s^2,v_0=20m/s,x_0=10m$
Vận tốc của vật tại thời điểm 2s:
$v_2=v_0+at=20-10t=0m/s$
c) độ dời:
$x_2-x_1=10+20.3-5.3^2-10=15m$
quãng đường
$s=x-x_0=20.3-5.3^2=15m$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom