Vật lí [Lý 10] Nhiệt học

minhngoc1411

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
7
0
26
22
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
lấy 0,01kg hơi nước ở 100 C cho ngưng tụ bằng bình nhiệt lượng kế chứa 0,2kg nước ở 9,5 C nhiệt độ cuối cùng là 40 C, cho D=4180 J/kgK. tính nhiệt hóa hơi của nước
Nhiệt lượng tỏa ra khi ngưng tụ hơi nước ở 100oC thành nước ở 100oC
Q1 = L.m1 =0,01L
Nhiệt lượng tỏa ra khi nước ở 100oC thành nước ở 40oC
Q2= m.c.(100-40)
thay số
Nhiệt lượng tỏa ra khi hơi nước ở 100oC biến thành nước ở 40oC
Q =Q1+Q2
Nhiệt lượng cần cung cấp để 0,2kg nước từ 9,5oC thành nước ở 40oC
Q'= m.c.(40-9,5)
thay số
ptcbn => Q=Q'
có hết nha => L
 
  • Like
Reactions: minhngoc1411
Top Bottom