lý 10-năng lượng

T

thanhhieu_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một thang máy có khối lượng 1 tấn chuyển động nhanh dần đều lên cao với gia tốc a=2m/s^2. Xác định công mà động cơ thang máy thực hiện trong 5 giây đầu. Cho g=9.8m/s^2 và vận tốc đầu of thang máy =0

2: Cần trục nâng một vật khối lượng 100kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng . Tg 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều a=0.8m/s2. Sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10 giây nữa rồi dừng lại . Tính công do cần trục thực hiện
 
M

mydream_1997

1/Theo định luật 2 newton ta có
[TEX]ma=F-P \Rightarrow F=ma+P=m(a+g)[/TEX]
trong 5s đầu thang mấy đi đc: [TEX]h=\frac {gt^2}{2}=122,5[/TEX]
Ta có [TEX]A=F.h=1445,5 KJ[/TEX]:D
2/ ĐA: 30KJ:D xin lỗi vì mình nhát gõ latex quá :D
 
Top Bottom